ขอพระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน ด้วยเกล้าด้วยกระหม่อมขอเดชะ  www.idea2mobile.com  

  Reviews :  Anantachai Ittiworapong.                           

  
            เริ่มต้นใหม่ในชีวิตกับการเรียนรู้ในหลายสิ่งหลายอย่างหลังจากออกจากงานจาก JobsDB.com ทุกสิ่งทุกอย่างต้องยอมรับความจริงให้ได้ อะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด คำว่าท้อ มีสำหรับทุกคนปัญหาทุกอย่างมีทางออกเสมอ ถอยหลังมาสัก 1 ก้าว แล้วมองเข้าไปที่ปัญหาแก้มันทีละปมทีละจุด แล้วเวลามันจะทำให้ดีขึ้นเองหนทางมันยังอีกยาวไกลตราบใดลมหายใจยังมีอยู่ อาจจะแปลกใจสำหรับเพื่อน ๆ หรือหลายคนที่รู้จักเข้ามาใน Web นี้แล้วไม่มีอะไรที่มีสาระ ก็ต้องขออภัยด้วยนะครับเพราะผมเขียนรายละเอียดจากประสบการณ์ที่ผ่านพบมาเป็นมุมมองของผมที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมา 33 ปี        

 

  วันว่าง ๆ เริ่มคิดอยากจะเขียนหนังสือ (รู้ว่าตัวเองไม่หล่อ แต่อยากมีความฝัน)
                ชีวิตที่เริ่มปรับตัวจากเมื่อก่อนตื่นนอนตอนเช้าไปทำงาน ก็ต้องส่งภรรยาขึ้นรถไฟฟ้าไปทำงาน ส่วนเราก็ไปทำบุญใส่บาตร จากเห็นสาว ๆ กระโปรงสั้น ๆ ใน office รู้สึกชื่นใจ ก็เห็นสาวสวยรวยอายุใส่ชุดดำรุ่นประมาณแม่ ๆ มารอใส่บาตร ก็คงเป็นผู้ชายคนเดียวมั้งในสายตาของแม่ ๆ ทั้งหลาย รับศีลรับพรจากหลวงตาเรียบร้อยแล้ว กลับมาก็อยู่กลับเมียน้อย (Computer) ตัวโปรดทำงานต่อ เราทำงาน Freelance หาโฆษณาให้ Hunsa.com และ หาลูกค้าทางด้านงานพิมพ์ เวลาว่างมากขึ้นมานั่งดู Files เก่า ๆ อือ 6 ปีที่ผ่านมาทำงาน Sales มาโดยตลอดพบเจอหลากหลายปัญหา และลูกค้าต่าง ๆ ตั้งใจไว้เหมือนกันว่าอยากจะเขียนเรื่องราวที่พบลูกค้า ปัญหาต่าง ๆ ถ้ามีเวลาว่าง
   
  ประสบการณ์อะไรบ้างที่ประทับใจ ? ในแต่ละที่ทำงานที่ผ่านมา
              จากคนที่ไม่ค่อยพูด มาเป็นคนพูดเก่ง เพราะสถานการณ์ความเป็น Sale มันบังคับเริ่มจาก BOL เพื่อนที่ดีที่สุดก็คือตัวอย่างที่ดีที่สุด เขาทำยังไงเขาถึงขายได้เก่ง สนุกกับงานหัวเราะให้กับความสำเร็จ เสียใจก็เก็บเป็นบทเรียน 3 ปีกว่ากับการร่วมงานที่นี่ ได้มากกว่าเงินเดือน ประสบการณ์ ที่ติดตัวออกไปมันมีค่ามากมาย เช่นการยกหูโทรศัพท์คุยกับลูกค้าได้ทันที แนะนำตัว พร้อมแนะนำสินค้าได้ทันที มองโลกความเป็นไปได้ ความหวังความสำเร็จ ความคิด การมองภาพให้ใหญ่ คือสิ่งที่ไม่ได้เรียนจากในมหาวิทยาลัย ทุกครั้งเมื่อท้อจากการทำงานที่อื่น จะไม่เคยลืมเลยในการติดต่อกับเพื่อนที่นี่ การโทรคุยไม่ได้โทรเพื่อเอาคำตอบแต่เป็นการโทรคุยว่า อย่างน้อยเพื่อน ๆ ที่นี่ทุกคนยังเป็นกำลังใจที่ดีต่อกั
   
  เวทีใหญ่ขึ้น การบ้านก็ต้องมากขึ้น
          ครั้งหนึ่งที่ประทับใจที่อยู่ BOL สำหรับ Sale คนหนึ่งสำหรับการเริ่มต้นด้วยการติดต่อโทรขอเข้าไป Present งานกับทาง เจียไต๋ จำกัด ใครจะไปรู้หละครับว่าเลขาท่านกรรมการผู้จัดการใหญ่ ต่อสายให้คุยกับทางคุณ มนู เจียรวนนท์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ มือเท้าเย็นเฉียบ ตัวสั่น ได้เข้าไป Present กับหัวหน้า ในห้องประชุมใหญ่ระดับ C.P ถือว่าเป็นบันได้ความสำเร็จขั้นนึงแหละครับได้พบกับผู้บริหารระดับ C.P. ทุกวันนี้นามบัตรท่านขอเคลือบพลาสติกเก็บไว้อยู่กับตัวอยู่เลย หลังจากนั้นก็ก้าวสู่ความสำเร็จในใจครั้งยิ่งใหญ่ กับ สมาคมอุตสาหกรรมพลาสติก ต้อง Present ในห้องประชุมโดยมี นายกสมาคม คุณปริญญา ชื่นมีเชาว์ เป็นนายกสมาคม และ รองนายกสมาคมรวมประมาณ 20 - 30 กว่าท่านลำพังความรู้ประสบการณ์ปริญญาตรี ภาษาอังกฤษอ่อนด้อย เอาวะรู้ตัวเองว่างบการเงินเรื่องวิเคราะห์ไม่เป็นสองรองใคร ผลสรุปปิดงานได้ถึง 2 แสนกว่าบาท ถือว่าเป็นความสำเร็จในจิตใจที่มากกว่าเงินเดือน
   
  เมื่อต้องตัดสินใจลาออก ไปอยู่รังใหม่
               นักปราชญ์เคยกล่าวไว้ว่า "เมื่อเราทำสิ่งใดด้วยความแน่นอน อาจจะจบลงด้วยความไม่แน่นอน แต่ถ้าตัดสินใจด้วยความไม่แน่นอน ต้องจบลงด้วยความแน่นอน" มองชีวิตให้กว้างขึ้นเมื่อชีวิตคนเราทำงาน 50 - 60 ปี เกษียรอายุแล้วถ้ามีโอกาสได้ทำงานหลาย ๆ อย่างที่ไม่เคยทำมาก่อนถือว่าเป็นกำไรชีวิต ตัดสินใจมาที่ Shinee.com & Hunsa.com นั้นอายุงาน 1 ปี กว่า นั้นสั้นนักเพราะยุบแผนก แต่ถือเป็นประสบการณ์ที่ดีในการนำเสนอและปิดการขายใน Case ใหญ่ ๆ อย่างบริษัท ฯ ICI (Thailand) ได้ และ MFA ได้ และได้รู้จักเพื่อนใหม่ ๆ ออกจากงานมาในช่วงที่ Hunsa.com เคว้งเหมือนกัน แต่ยึดถือหลักอะไรจะเกิดมันก็ต้องเกิด ยอมรับความจริงให้ได้
   
  ตกงาน 1 เดือนกว่า ก็มาอยู่ที่ JOBSDB.COM
                     สำหรับการทำงานที่นี่จะว่าดี ก็ไม่ใช่ว่าทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งคือเพื่อนร่วมงานเราเป็นเหมือนพี่น้องคุยได้ทุกเรื่อง แต่หนักใจทางด้านงานเป็นอย่างมากในการทำงานกับองค์กรนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยอดขายมากจริง ๆ กับสิ่งที่มีให้ขาย ท้อใจตลอดช่วงครึ่งปีหลัง นอนก็ไม่ค่อยหลับ อะไรที่หวังไว้ก็ไม่ได้เป็นอย่างหวัง 1 ปี 6 เดือน สิ่งเดียวที่ทำได้คือยอมรับความจริงกับสิ่งที่เกิดขึ้นว่าทำดีที่สุดแล้ว
   
 

Copyright : Anantachai Ittiworapong

Webmaster  : Anantachai Ittworapong 
    ICQ Number : 35425686 anan_a1@hotmail.com
Contact email : webmaster@idea2mobile.com
                        : anan_a1@yahoo.com   

Internet Explorer5.0 up  Best solution 800*600 pixel